Cách bảo quản sốt mayonnaise tốt nhất

Gia đình bạn thường xuyên sử dụng sốt mayonnaise trong các món ăn? Thế bạn đã biết cách bảo quản sốt mayonnaise béo ngon lâu dài, không sợ hư hỏng chưa? Chúng tôi xin chia sẻ với bạn các cách bảo quản đơn giản, hiệu quả, tham khảo ngay nào!

Đựng sốt mayonnaise trong chai, túi kín

Sốt mayonnaise sau khi sử dụng xong, bạn nên cho vào chai, túi sạch rồi đóng nắp đậy hay cột chặt miệng túi để đảm bảo không có côn trùng nào có thể xâm nhập vào bên trong, giúp bảo quản hương vị của sốt mayonnaise được toàn vẹn lâu dài.

Đựng sốt mayonnaise trong chai, túi kín

Đặt sốt mayonnaise ở ngăn mát cửa tủ lạnh

Cánh cửa của ngăn mát tủ lạnh thường là khu vực ấm nhất của tủ, đây là vị trí được các chuyên gia khuyến cáo là rất thích hợp để bảo quản các sản phẩm sử dụng chất bảo quản tự nhiên chống ôi thiu.

Do đó, khu vực này cực lý tưởng để bạn bảo quản sốt mayonnaise. Thời gian bảo quản khi đặt sốt ở vị trí này, thông thường là khoảng 2 – 3 tháng. Lưu ý nếu cửa tủ lạnh không có chỗ trống, bạn nên chuyển một vài món đồ đi để đặt sốt mayonnaise vào.

Không nên đặt sốt mayonnaise ở thân tủ lạnh, nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho dầu tách khỏi trứng, bạn sẽ không thể khắc phục được tình trạng này đâu nhé.

Nếu không có tủ lạnh, bạn có thể bảo quản sốt mayonnaise ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Đặt sốt mayonnaise ở ngăn mát cửa tủ lạnh

Không để sốt mayonnaise đông đặc

Sốt mayonnaise bị đông đặc, sau khi rã đông, nó sẽ không còn giữ nguyên được hương vị ban đầu mà sốt cũng không mềm, mịn, mất ngon. Vì thế, khi bảo quản bạn nên thường xuyên kiểm tra, không để sốt mayonnaise bị đông lại.

Sốt mayonnaise nên sử dụng trong 2 tháng sau khi mở bao bì

Trong sốt mayonaise có lượng chất béo cao nên nhiều người thường hiểu nhầm là nó sẽ không dễ bị nấm mốc hay tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Thực tế, sốt mayonaise cũng có thể bị thay đổi hương vị và hư hỏng theo thời gian.

Cho nên, sử dụng sốt mayonnaise trong thời gian sử dụng của nó sẽ là một lựa chọn sáng suốt, giúp bạn luôn được thưởng thức món sốt béo ngon, đúng chuẩn như mình mong muốn.

Bên cạnh đó, dù bạn ngửi thử hay không ngửi sốt mayonnaise để kiểm tra tình trạng hư hỏng, sự thay đổi mùi vị của nó thì bạn cũng nên ăn trong 2 tháng sau khi mở bao bì hoặc sau khi làm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình mình.

Sốt mayonnaise nên sử dụng trong 2 tháng sau khi mở bao bì

Giữ cho món sốt yêu thích thơm ngon trong thời gian dài, bạn chỉ cần làm theo các mẹo trên là đủ nhé. Nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm bảo quản sốt mayonnaise khác? Bình luận vào khung này ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934.907.020